Với những ai đă từng sử dụng qua các sản phẩm dành cho các game thủ của Razer đều không bao giờ cảm thấy thất vọng v́ những ǵ mà Razer đă đem đến cho họ. Và với ḍng sản phẩm chuột quang Diamondback cũng thế. Ḍng sản phẩm này đến nay đă trải qua ba thế hệ, mới nhất là Diamondback 3G.

Thông số kỹ thuật và một số tính năng nổi bật:
 

Một vài thông số chính của Razer Diamondback 3G:

 • 1800dpi Razer Precision™ 3G infrared sensor

 • Seven independently programmable Hyperesponse™ buttons

 • On-The-Fly Sensitivity™ adjustment

 • Always-On™ mode

 • Ultra-large non-slip buttons

 • 16-bit ultra-wide data path

 • 6400 frames per second (5.8 megapixels per second)

 • 60–120 inches per second and 15g of acceleration

 • Scroll wheel with 24 individual click positions

 • Zero-acoustic Ultraslick™ Teflon feet

 • Gold-plated USB connector

 • Seven-foot, lightweight, non-tangle cord

 • Approximate size: 128mm (length) x 70mm (width) x 42.5mm (height)

Những tính năng nổi bật của Razer Diamondback 3G:  

Image

  Bộ cảm biến quang học 3G 1800dpi

    Bộ cảm biến hồng ngọai 3G trang bị trong chuột Razer Diamondback™ 3G cho game thủ tốc độ di chuyển nhanh hơn 2.25 lần so với bộ cảm biến quang chuẩn 800dpi quang học. trước khi đối thủ thấy bạn th́ anh ta đă bị hạ.

 

Image

7 phím Hyperesponse có thể lập tŕnh được

    Chuột Razer Diamondback™ 3G cho phép game thủ lập tŕnh các phím Hyperesponse™, ng̣ai ra cong nghệ Hyperesponse™ c̣n giảm thời gian trễ xuống mức tối đa.

 

Image

 Công nghệ On-The-Fly Sensitivity™

    Với công nghệ này bạn có thể lập tức điều chỉnh độ nhạy của chuột ngay trong những trận chiến mà không cần phải ra ng̣ai  (Window) điều chỉnh lại.

 

  Thiết kế bên ngoài:

    Đúng với phong cách của Razer, sản phẩm này đến với người dùng trong một gói bao b́ với nền đen chủ đạo, nhỏ nhắn. Mở một phần nắm hộp bạn có thể nh́n thấy chú chuột Diamonback 3G mà không cần phải lấy chuột ra ngoài. Đều này tạo cho người dùng dễ dàng hơn trong việc nh́n sơ qua sản phẩm mà ḿnh sẽ mua đồng thời không làm mất "zin" sản phẩm này.

Và phụ kiện cũng không phải là nhiều, đều đặc biệt là Razer ưu ái kèm đến hai đĩa CD chứa tŕnh điều khiển. Ngoài ra là vài cuốn sách hướng dẫn sử dụng, tài liệu sử dụng nhanh kèm theo.

Không to lớn như những sản phẩm chuột dành cho game thủ khác, nằm vừa vặn trong ḷng bàn tay, lưng của Diamondback 3G được phủ một chất liệu có độ mịn cao tạo cảm giác bám vào tay trong khi sử dụng. Trọng lượng của Diamondback 3G khá nhẹ, v́ thế bạn sẽ có cảm giác không quen khi lần đầu tiền sử dụng sản phẩm này.

Với một tông màu đen cộng với thiết kế khá đơn giản tạo cảm giác đơn điệu, nhưng khi được cấp điện, đèn led sẽ bật sáng làm nổi bật nút cuộn với màu trắng, hai bên thân chuột cũng tỏa sáng với một màu xanh hài ḥa.

Với dây nối khá dài, cho phép bạn kết nối đến PC thoải mái hơn. Có thể bạn sẽ hỏi tại sao không là chuột không dây? Có hai lư do: đầu tiên là thời gian đáp ứng, thứ hai là trọng lượng sẽ tăng đáng kể (do phải mang trên ḿnh thêm 2 cục pin thường gặp ở các ḍng chuột không dây). Sử dụng giao tiếp USB, bạn chỉ việc cắm và chạy trong các hệ điều hành của Microsoft.

Thiết kế của mắt đọc hồng ngoại được đặt tại vị trí tâm giữa của chuột, đây là vị trí được coi là tốt nhất khi sử dụng. Mặc dù sử dụng bộ cảm biến hồng ngoại, nhưng với độ phân giải lên đến 1800DPI, độ nhạy của 3G là rất tốt, thậm chí có phần tốt hơn cả những sản phẩm chuột lazer thông thường.

Đánh giá hiệu năng:

    Với hệ điều hành Windows Vista mà chúng tôi đang sử dụng, việc cài đặt tŕnh điều khiển cho chú chuột này khá đơn giản.

Trong cửa sổ tŕnh điều khiển này bạn có thể tùy biến chuột theo nhu cầu sử dụng như thay đổi việc sử dụng tay trái hoặc phải, điều chỉnh độ nhạy chuột cũng như thiết lập tính năng của các nút bấm.

Việc đánh giá những sản phẩm như thế này đôi khi là không chính xác, cảm nhận thực sự tùy thuộc vào mục đích và giác quan của người dùng. Do vậy, có thể những ǵ chúng tôi cảm nhận được sẽ không như những ǵ mà bạn cảm nhận trong quá tŕnh sử dụng. 

    Việc đánh giá hiệu năng của chú chuột này sẽ được tiến hành theo các kịch bản sau: trong một số tṛ chơi chúng tôi tiến hành thay đổi độ nhạy chuột từ thấp đến cao.

    Với phiên bản demo của Crysis, ban đầu chúng tôi sử dụng độ nhạy mặc định của nhà sản xuất, hiệu năng là rất tốt, việc di chuyển tầm nh́n trong game diễn ra khá suôn sẽ, tuy nhiên, do chuột khá nhẹ nên đôi khi bạn sẽ trượt qua khỏi tầm bắn do di chuyển tay quá nhanh. Sau đó chúng tôi điều chỉnh độ nhạy chuột về mức thấp nhất, vấn đề chút vấn đề đă xẩy ra do độ nhạy chuột thấp làm bạn khó khăn trong việc di chuyển tầm mắt, qua đó bạn sẽ không thể vượt qua đươc hàng rào lửa của đối phương trong Crysis.

    Cuối cùng, chúng tôi chuyển độ nhạy sang mức vừa phải, việc di chuyển tầm mắt trong game đă trở nên tốt hơn. Và việc bạn hoàn tất bản demo của Crysis đă dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhận xét.

    Razer Diamondback 3G không dành cho những ai yêu thích sự đơn giản, trọng lượng nhẹ có thể là một vấn đề nếu bạn lần đầu tiên sử dụng chú chuột này. Nhưng nếu đă sử dụng quen, bạn sẽ không có lư do ǵ để phàn nàn với chú chuột này. Và với mức giá vừa phải, đây sẽ là lựa chọn hợp lư cho các game thủ.

    Giá tham khảo: 62.8$

    Sản phẩm hiện đang được bán tại  SVHouse - 156 Ngọc Khánh - Ba Đ́nh - Hà Nội  Web site  www.Loa.com.vn   Tel: 04 7710132 - 04 7710151