Chuột - bàn phím – Hàng hiệu cho người dùng chuyên nghiệp (theo PCWorld Việt Nam)


Bạn cần chuột máy tính phân giải cao, nhiều nút chức năng hay bàn phím "đa năng" để điều khiển chiếc máy tính giải trí đa phương tiện (Media Center PC)? Hăy cùng Test Lab xem qua 2 chú chuột quang "không đuôi" Logitech và bàn phím đa phương tiện Genius.

Logitech - làm việc và chơi game đều đạt

 

Logitech LX7

 

Cùng là ḍng chuột quang không dây sử dụng sóng radio (RF), Logitech LX7 hỗ trợ độ phân giải 1.100dpi và LX5 - 800dpi. Cả hai cung cấp bộ thu/phát sóng rời, kết nối với máy tính qua cổng USB 1.1/2.0 (hoặc PS2 qua adapter chuyển đổi đi kèm). Nếu LX5 khá cổ điển với vỏ ngoài bằng nhựa xám-đen th́ "người anh" LX7 hitech hơn với những đường cong công thái học (ergonomic) và phần thân chuột cao su mềm, êm ái. Hai anh em nhà Logitech đều sử dụng công nghệ Invisible Light (nên không xuất hiện nguồn sáng đỏ cảm biến dưới đế) và có chế độ chờ tiết kiệm pin (theo nhà sản xuất, một cặp pin AA có thể dùng trong 8 tháng).

Ngoài 2 nút nhấn chuột trái/phải, LX5 và LX7 cung cấp thêm nút cuộn 5 chiều, cho phép bạn cuộn trang ngang/dọc tùy thích, và phóng to/thu nhỏ ảnh. Đặc biệt, LX7 c̣n trang bị thêm nút 2 chuyển trang (tương ứng với nút Forward và Back) phục vụ lướt web. Với phần mềm SetPoint (trong đĩa CD đi kèm), bạn có thể thiết lập tác vụ cho từng nút chức năng, thay đổi thông số tốc độ, kiểu con trỏ.

Logitech LX5

 

 

Test Lab nhận thấy việc điều khiển LX7 và LX5 để làm việc và chơi game khá thoải mái dù trọng lượng khá nặng (lần lượt là 86,91g và 80,72g, chưa kể pin): cả hai thể hiện độ nhạy cao, nút cuộn êm và hoạt động tốt trên nhiều loại bề mặt bàn làm việc. Nhờ độ phân giải cao 1.100dpi và thế cầm thoải mái của LX7, bạn có thể thực hiện cú headshot chính xác trong 2 game hành động "nóng bỏng" hiện nay là F.E.A.R Extraction Point và Splinter Cell: Double Agent.
Sản  phẩm có bạn tại http://loa.com.vn/mouseandkey.html

 

           Hồng Khoa