Loa di động iM4 ( Theo số hoá)

Không giống mẫu loa  có “nôi” nối giữa loa và máy nghe nhạc  do Apple đưa ra để "cặp" với iPod, iM4 dùng dây nối kết nối trực tiếp với thiết bị nghe nhạc hay cả laptop. Dây có thể rút lại cho gọn khi không cần thiết.

Khi gập loa lại.

Khi gập loa lại.

Máy nghe nhạc MP3 cầm tay và máy CD là cách tốt nhất để nghe nhạc khi trên đường hay khi ở văn pḥng. Nhưng những khi bạn muốn nghe cùng với nhiều người nữa th́ sao? Hay là bạn vẫn nghe bằng tai nghe? Giải pháp vô cùng đơn giản: kết nối máy nghe nhạc với hệ thống loa compact giống như iM4 của Altec Lansing này.

Bộ loa nhỏ bé mà lại cho âm thanh  khá tốt, rơ và gịn do có mạch điện (equalization circuitry) khá phức tạp và ampli số Class D công suất 4 Watt cung cấp năng lượng cho driver nhỏ Neodymium 1 inch.

Bộ loa nặng 0,5 kg, kích thước khi gập loa lại là kích thước 26x13,4x2,5 cm. Nếu bạn muốn nghe nhạc th́ chỉ đơn giản dựng loa lên, cắm vào thiết bị phát và để thiết bị phát lên mặt phẳng bằng cao su chống xước giữa hai loa.

Khi dựng 2 loa lên.

Khi dựng 2 loa lên.

Về thiết kế th́ iM4 do các nhà tạo kiểu của Altec Lansing vẽ mẫu. Về âm thanh th́ iM4 được sản xuất theo công nghệ MaxxBass, đặc biệt cho tiếng bass. Đĩa nhạc jazz của Christian McBride là một bằng chứng chứng tỏ rằng không có loa subwoofer, âm thanh vẫn đầy và chắc. Tiếng cao rơ, tiếng trung dày và tiếng không méo.

Hệ thống ampli của iM4 dùng driver toàn giải, do vậy tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ pin: 4 pin AA hỗ trợ nghe nhạc trong 18 giờ. Trên mặt thiết bị có nút tắt/bật và điều chỉnh volume cũng như đèn LED báo cho bạn biết khi đang bật loa hay không.

V.B.T. (theo Connectedguide)