Loa Logitech Z-5300 – “ch́m” trong thác âm thanh

Đây là bộ loa kế thừa những thành công của Logitech Z-5500, tuy nhiên, về h́nh thức th́ Z-5300 nhỏ hơn, gọn gàng hơn, nhưng về âm thanh th́ bộ loa này thuộc hàng "nặng", nó có thể "gầm rú" rung căn pḥng.

Loa Logitech Z-5300. Ảnh: Clubic.

Loa Logitech Z-5300. Ảnh: Clubic.

Kích thước của Z-5300 5.1 không kém cạnh Z-5500, cũng thùng sub đen, nặng, vuông vắn; các loa vệ tinh màu bạc, chân đứng nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, Z-5300 chỉ đơn thuần dùng được cho PC v́ chỉ có ngơ 5.1 analog, không có ngơ vào nào khác. Bộ điều chỉnh đơn giản, có thêm đường ra cho tai nghe, trên bộ điều chỉnh có nút Fader để chỉnh âm lượng cho 2 loa sau, nút Matrix để giả lập âm thanh stereo thành 5.1. Loa hỗ trợ chuẩn âm thanh THX.

Khi khởi động bộ loa với Need for Speed: Carbon, để mức âm lượng gần max, bạn sẽ phải giật ḿnh khi logo của EA phóng ra màn h́nh kèm với âm hiệu “dội” ngay vào thùng sub. Kế đến là giọng nói ngay loa giữa của cô đồng đội Nikki, chào đón bạn bằng lời khuyên nên “lái xe cẩn thận”... ở ngoài đời. Nhờ thùng sub tải khá tốt nên những âm trầm tỏ rơ nét đẹp, “đă” nhất là tiếng động cơ.

Một loa trong bộ. Ảnh: IXBT.

Một loa trong bộ. Ảnh: IXBT.

Cùng cầm súng trong Brothers in Arms: Erned in Blood, thiết lập âm thanh ṿm trong mục Audio, bạn sẽ “rơi” ngay vào chiến trường nóng bỏng: tiếng súng, tiếng bom dội nghe chát chúa. Khi ra lệnh, bạn có thể nghe được “Yes, sir!” đến từ phía sau của đồng đội. Hay trong game Ghost Recon: Advanced Warfighter, “màu” trận mạc được Z-5300 vẽ rất sống động, cuốn hút. Âm thanh từng kênh loa rất tách biệt, rơ rệt. Âm trầm cho thấy độ “nặng” và rộng trong từng màn game.

Cũng có những nét giống Z-5500 nên Z-5300 thiên nhiều về âm trầm hơn, hợp với game và phim hơn là với nhạc - âm trầm chắc, khỏe khoắn và đủ độ sâu. Âm trung khá tốt nhưng vẫn chưa thật mềm mại. Âm cao là nhược điểm nhỏ của loa, âm thanh chưa thực sự trong trẻo và sắc nét để thể hiện tiếng đạn rơi hay tiếng rít chát chúa khi “con xế” của bạn quẹt vào lề đường... Nh́n chung, đây là bộ loa đáng để mắt tới nếu bạn đang t́m một dàn loa 5.1 để chơi game, đương nhiên kể cả xem phim nữa.

(Theo Thế Giới Vi Tính)