Logitech MX610: chuột biết kiểm tra email(Theo PCWorld Việt Nam)

 

“Chú” chuột không dây này của Logitech báo cho bạn biết khi có thư điện tử hay tin nhắn mới.
 
Nếu bạn đang lo sẽ để lỡ một bức thư điện tử hay một tin nhắn (message) quan trọng, Logitech đă có một giải pháp để giải phóng bạn- chuột không dây.

Công ty đă chuyển loại chuột

MX610 Laser Cordless Mouse

sắp tới của họ thành một dạng như máy nhắn tin. Nó báo hiệu có thư điện tử tới bằng ánh sáng màu xanh c̣n có tin nhắn tới bằng ánh sáng màu cam. Chiếu sáng mắt chuột sẽ làm cửa sổ của message phù hợp hiện lên trên màn h́nh PC - dù bạn vẫn có thể quay lại bàn và đọc nó. Chuột có 10 nút bấm và được thiết kế cho người thuận tay phải.

 

Logitech cho biết, chuột làm việc tốt khi cách xa PC dưới 10 mét, v́ vậy nó vẫn có thể báo cho bạn biết có message tới khi bạn mang theo nó sang pḥng bên cạnh (dù ở đó bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nhạc của PC báo có message mới).

Chức năng e-mail

Driver phần mềm cài đặt trên PC sẽ phát hiện ra có thư mới đến hộp thư Outlook hoặc tin nhắn mới trên Windows Messenger/MSN Messenger/Yahoo Instant Messenger để đặt màu ánh sáng cho phù hợp. Bạn cũng có thể đặt thiết lập cho chuột để nó báo cho bạn khi các message đến từ những người đặc biệt. Có giá bán lẻ khoảng 60 USD, loại chuột này sẽ có mặt trên thị trường Mỹ và châu Âu vào tháng 10/2005..

 

Không cần dây dẫn

Logitec nói, chuột liên lạc với PC thông qua kết nối vô tuyến tần số 2,4-GHz (cùng giải tần với Bluetooth và Wi-Fi). Nếu tín hiệu giữa chuột và bộ tương hợp (nối với PC qua cổng USB) bị nghẽn th́ cả chuột và bộ tương hợp sẽ cùng chuyển kênh cho tới khi nào chúng t́m thấy nhau mới thôi.

Chuột không dây phải chạy bằng pin. Đề pḥng chuột “chết” khi hết pin, MX610 Laser Cordless Mouse sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng ánh sáng đỏ khi pin chỉ c̣n 10% năng lượng.


Bạch Đ́nh Vinh (IDG News Services, 06/09/2005)