Chuột Laser Logitech® MX Revolution™   & Chuột Laser cho Laptop Logitech® VX Revolution™

Chuột không dây với tốc độ cuộn trang 10.000 ḍng/7giây

Hai sản phẩm này đều có điểm nghỉ để tay người sử dụng luôn thoải mái

TTO - Hăng Logitech vừa ra mắt hai sản phẩm chuột không dây, MX Revolution cho máy tính để bàn và VX Revolution cho máy xách tay.

Cả hai đều có tốc độ cuộn (scroll) cực nhanh nhờ bánh xe nhôm độc đáo của Logitech mang tên MicroGear Precision Scroll Wheel. Thiết kế này giúp chuột MX và VX Revolution có thể “trôi tự do” tới 7 giây chỉ bằng một lần bấm.

Một thử nghiệm đă cho thấy MicroGear đạt tới tốc độ 10.000 ḍng (trong Microsoft Exel) chỉ trong 7 giây và chỉ bằng một lần miết tay duy nhất. Các sản phẩm chuột với thanh cuộn truyền thống sẽ “tiêu tốn” tới 500 lần cuộn trong ṿng ít nhất là 7 phút.

VX Revolution chỉ có một MicroGear c̣n MX Revolution có 2, hỗ trợ thêm thao tác zoom dành cho người làm đồ họa.

Một điểm đáng chú ư khác là tính năng One-Touch Search, cho phép người sử dụng t́m kiếm một từ hoặc cụm từ trên web hay trong tài liệu chỉ bằng một cú click chuột. Chỉ cần chọn một từ khóa và  bấm nút One-Touch Search (được đặt ngay dưới bánh xe cuộn), chương tŕnh sẽ tự động bắt đầu t́m kiếm.

Vẻ bề ngoài của MX/VX Revolution cũng được chăm sóc rất kĩ lưỡng. Không chỉ có màu đen xám bắt mắt, Logitech c̣n thiết kế cho sản phẩm của ḿnh các “điểm nghỉ” để đảm bảo tay người sử dụng luôn ở trong trạng thái thoái mái, cầm và di chuột nhẹ nhàng hơn. Cả hai mẫu chuột này đều có đế polytetrafluoroethylene để giảm ma sát khi di chuyển. MicroGear cũng được bọc một ṿng cao su để thao tác cuộn dễ dàng hơn.

Sản phẩm đă có mặt tại Mỹ và châu Âu.Và sắp có tại Việt Nam  tại website:  http://loa.com.vn/mouseandkey.html

HOÀNG MINH - V.P.T (Theo Businesswire - Logitech)

Một vài nhận xét , đánh giá Khác

Không chỉ là mẫu thiết kế giàu chất công nghệ, Logitech VX Revolution luôn tạo được sự khác biệt của ḿnh bằng một kiểu dáng khá ấn tượng ôm sát ḷng bàn tay, cộng thêm hai miếng đệm cao su khá êm được tráng ở hai bên. Nhờ đó, người dùng luôn có được cảm giác vừa vặn, thoải mái và không cảm thấy khó chịu v́ mỏi khi sử dụng trong suốt thời gian dài.
 

Logitech VX Revolution luôn khẳng định đẳng cấp vượt trội
 
Khi nhiều người đă bắt đầu làm quen với các thiết bị công nghệ cao th́ cũng là lúc họ bắt đầu t́m kiếm cho ḿnh những sản phẩm mới với nhiều tính năng tối ưu và vượt trội. Bên cạnh các sản phẩm công nghệ thông tin thuộc ḍng cao cấp được nhiều người quan tâm chú ư th́ chuột không dây cũng đă và đang trở thành một trào lưu khá sôi nổi của dân nghiền “i tờ” ngày nay. Được ra đời như thế hệ chuột không dây đa tính năng cao cấp dành cho Notebook. Chuột laser Logitech VX Revolution luôn khẳng định đẳng cấp vượt trội của nó so với các sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường hàng Hi Tech.
 

Không chỉ là mẫu thiết kế giàu chất công nghệ, Logitech VX Revolution luôn tạo được sự khác biệt của ḿnh bằng một kiểu dáng khá ấn tượng ôm sát ḷng bàn tay, cộng thêm hai miếng đệm cao su khá êm được tráng ở hai bên. Nhờ đó, người dùng luôn có được cảm giác vừa vặn, thoải mái và không cảm thấy khó chịu v́ mỏi khi sử dụng trong suốt thời gian dài.

 

 So với các sản phẩm cùng loại, có thể nói Logitech VX Revolution có giá thành khá cao khoảng 79,99 $. Xong ḍng sản phẩm này mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới độc đáo hơn cả sự mong đợi. Được trang bị một bánh xe cuộn gần như không có ma sát, người sử dụng có thể đạt được một tốc độ trượt nhanh đến khác thường khi xem các đoạn tài liệu dài hay lướt web. Bên cạnh đó, nút cuộn này c̣n có thể được thiết lập ở hai chế độ khác nhau thông qua một công tắc được đặt bên dưới chuột.

 

 Ở chế độ “Free-spin” nút cuộn hoạt động như mọi bánh xe cuộn thông thường khác. Chế độ thứ hai, “Click to click mode” cho phép người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các bản tính, slide, tài liệu hoặc giữa các trang web...một cách nhanh chóng. Phía dưới nút cuộn là phím chức năng giúp người dùng có thể “search” kết quả của những từ hay cụm từ được tô đậm một cách tức thời với những công cụ t́m kiếm ưa thích cài đặt trên máy tính. Bênh cạnh nút nhấp chuột trái, người dùng sẽ dễ dàng nhận ra phím Zoom, một phím chức năng khá tiện lợi trong việc phóng to và thu nhỏ khi xem h́nh. Khớp với nơi đặt ngón cái là hai nút được mặc định với chức năng forward và backward, đây cũng được xem như một trong những phím chức năng khá hay mà nhiều game thủ thường ưa thích.

 

 Phía sau chuột là nơi cất giữa thiết bị thu tín hiệu wireless có tần số 2,4 GHZ, chỉ việc tháo nó ra và gắn vào cổng USB của notebook là có thể dùng được. Sử dụng nguồn pin AA, Logitech VX Revolution sẽ tự động chuyển sang trạng thái tắt để tiết kiệm năng lượng khi không c̣n di chuyển.

 
 Một kiểu dáng sang trọng, một hiệu năng vượt trội, Logitech VX Revolution hầu như mang trong ḿnh tất cả những đặc tính tốt nhất nhằm tạo nên sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng notebook. Có thể nói Logitech VX Revolution là một sản phẩm chuột quang thích hợp cho bạn trẻ năng động, ngay cả các game thủ chuyên nghiệp.
 
Hiếu Trần