Máy nghe nhạc di động Astell & Kern AK380
 Đỉnh cao của một kiệt tác, siêu phẩm máy nghe nhạc độ phân giải cao Astell & Kern AK 380.
 


Đây là máy nghe nhạc ra đời để phục vụ các Pro-Audio, với đích đến là thứ âm thanh thật nhất, tự nhiên nhất có thể, và hẳn nó sẽ được săn đón ráo riết trong thời gian tới. Chiếc AK380 mới mang đến âm thanh chân thực nhất từ bất kỳ định dạng nhạc số nào, với nhiều tính năng nâng cao.
 


Khung máy AK 380 sử dụng chất liệu cực kỳ chắc chắn, bền nhưng nhẹ Duralumin (Aircraft Grade), với màu Meteoric Titan, màn h́nh cảm ứng 4inch WVGA (480*800), hỗ trợ đọc được gần như tất cả các file nhạc số như DFF, DSF, Flac,Wav,... Tần số lấy mẫu PCM từ 8kHz ~ 384kHz (8/16/24/32bits) / DSD native : DSD 64, DSD 128,...
 


Về thiết kế, AK380 lấy cảm hứng từ “Ánh sáng” và “Bóng đổ”. Trong khi AK240 bắt lấy khoảnh khắc của ánh sáng và bóng đổ th́ AK380 thể hiện sự thay đổi của thời gian bằng cách thêm nhiều góc cạnh vào thân máy, bạn có thể thấy rơ điều này khi nh́n vào sản phẩm.  Astell&Kern tin tưởng rằng, vẻ đẹp trong thiết kế sẽ phản ánh những ǵ AK380 có thể làm với âm nhạc. Ánh sáng dưới nhiều góc độ khác nhau sẽ đổ bóng khác nhau và âm nhạc khác nhau cũng sẽ đem lại nhiều cảm xúc khác nhau.
 


AK 380 xử lư toàn vẹn âm thanh nguyên bản 32bit, 384kHz mà không làm suy giảm bất kỳ tín hiệu nào
 


Hỗ trợ xuất tín hiệu âm thanh chuẩn balance và unbalance, sử dụng 2 chip DAC đồng thời song song AKM AK4490 *2.
 


Mặt phía sau của máy AK 380
 


Khe dùng để sạc cho AK 380 qua chuẩn cắm Micro USB - USB
 


Khe cắm thêm thẻ nhớ 128GB
 


Giải mă âm thanh cao nhất hiện giờ đến 32bit/ 384kHz. Có kết nối không dây Wifi và cả bluetooth 4.0. Pin tích hợp bên trong có dung lượng 3400mAh 3.7V Li-Polymer.
 

AK380 tích hợp bộ nhớ trong dung lượng 256Gb và hỗ trợ thêm 1 khe cắm thẻ nhớ microSD 128GB


Núm điều chỉnh âm lượng
 


AK 380 vừa là máy nghe nhạc siêu cao cấp vừa là DAC giải mă âm thanh 32bit, 24bit, DSD, khi sử dụng với máy tính,...
 


Mạch của AK380 được trang bị chip DAC 32-bit để xử lư những file nhạc gốc (native) 32-bit. Trong khi các sản phẩm khác sử dụng phương pháp truyền thống là SRC (sample rate converter) để giảm tần số lấy mẫu rồi mới phát lại; th́ AK380 xử lư toàn vẹn âm thanh nguyên bản 32-bit, 384 kHz mà không làm suy giảm bất kỳ tín hiệu nào. Kết quả là, AK380 có thể chơi được bất kỳ file nhạc số 24-bit, 32-bit-384 kHz, hay double layer DSD5.6MHz gốc nào mà không hề phải chuyển đổi nay nén thông tin, dẫn đến không bị mất bất kỳ chi tiết âm thanh nào so với bản gốc.
 


Trên AK 380, Astell&Kern sử dụng hệ thống PEQ (Parametric Equalizer) thay cho GEQ (Graphic Equalizer) ở các phiên bản trước, mang đến khả năng điều chỉnh chi tiết nhất cho âm thanh gốc, không những thế, một chip audio DSP (digital signal processor) được tích hợp vào để hỗ trợ tính năng này. Nó giúp giải phóng CPU khỏi việc xử lư graphic equalizers (GEQ) như ở các máy AK trước đây, cho phép đưa ra các tính toán chính xác và chi tiết hơn.
 


DSP mở rộng hệ thống 10 tần số, ±0.5 dB cũ sang hệ thống mới 20 tần số, ±0.1 dB, đem lại khả năng điều chỉnh tần số và gain (dB) chính xác hơn rất nhiều thông qua giá trị Q. Q là một giá trị liên quan đến việc lựa chọn tần số, dải tần số giảm khi giá trị Q tăng và ngược lại. Trong khi đó GEQ gán các tần số âm thanh nhất định vào các thanh điều khiển để gạt lên gạt xuống. Nh́n tổng thể GEQ nó cũng trực quan như biểu đồ dăy tần số.
* PEQ chỉ hỗ trợ file nhạc từ 8kHz-192kHz (8/16/24-bit), chứ chưa hỗ trợ DSD và nhạc 32-bit.
 


GEQ trên các máy nghe nhạc AK 240, AK 120 II, AK 100 II,...
 


Astell&Kern đă trang bị hệ thống VCXO, hay c̣n gọi là điều khiển điện áp bằng dao động tinh thể (voltage-controlled crystal oscillator), một dạng thiết bị tạo ra các tần số dao động. Nó sẽ kích thích các yếu tố từ bên ngoài, trong trường hợp AK380 là ḍng điện vào, làm cho dao động điện trở nên mượt hơn, chính xác hơn, với độ méo tham chiếu ở 200fs (femtoseconds), nên nó c̣n được gọi là Femto Clock. Femto clocks được sử dụng rộng răi trong hệ thống âm thanh hi-end, và xung được đo ở đại lượng chính xác cực cao là femtosecond (một phần triệu tỉ giây).

Với việc trang bị Femto Clock, AK380 có khả năng tạo ra các giá trị tần số chính xác hơn và chuẩn hóa Jitter (lỗi xảy ra ở xung nhịp tín hiệu trong quá tŕnh lấy mẫu thông tin nhạc số) tốt hơn. Và kết quả là, AK380 đảm bảo tái tạo âm thanh analog gần nhất với nguồn nhạc gốc khi chuyển đổi tín hiệu.
 


Không những vậy, Astell&Kern c̣n tăng cường thêm chức năng DLNA thông qua AK Connect app. Với ứng dụng này, các bạn có thể điểu khiển kết nối của AK với NAS hoặc PC rất dễ dàng thông qua smartphone hay tablet. Các file nguồn trên PC hay NAS có thể tự do chuyển qua lại và chơi trực tiếp mà không cần mở máy tính hay dây dợ rắc rối.
 


AK380 là sản phẩm đầu tiên của Astell&Kern được trang bị phím “Home” cảm ứng điện dung kim loại. Phím này sẽ sử dụng cảm biến lực để cảm nhận ngón tay của bạn bấm lên, nó có tác dụng như là nút “home” trên điện thoại. Bạn chỉ cần đặt nhẹ ngón tay lên là đủ.
 


Nếu bạn muốn dùng AK380 để nghe với tai nghe trở kháng lớn th́ bạn có thể mua thêm Headphom Amp của Astell & Kern có mă là  AK380 Amp để cắm vào thành một khối như h́nh trên.
 


Bạn cũng có thể mua thêm dock sạc kiêm thiết bị xuất tín hiệu âm thanh balance và để nối với ổ đọc đĩa CD như h́nh bên dưới để rip thằng vào máy
 


H́nh ḿnh họa kết nối với dock sạc, đầu đọc CD để Rip
 


Dock sạc có thiết kế tuyệt đẹp, bạn có thể mua thêm
 

H́nh minh họa các thiết bị khác có thể mua thêm để mở rộng khả năng sử dụng của máy AK 380


AK380 cũng đem đến khả năng lựa chọn mở rộng đáng kể thông qua cổng kết nối USB và cổng Balanced (4 chân đồng) ở dưới đáy để kết nối với hàng loạt thiết bị. Bạn có thể tăng công suất đầu ra để dùng với các tai nghe trở kháng lớn bằng cách nối thêm AK380 Amp. Đế AK380 được trang bị cổng ra balanced (XLR) cho phép kết nối đến Amplifier ra loa, cổng USB để sạc và truyền dữ liệu, cũng như khả năng kết nối với AK380 CD-ROM để rip CD trực tiếp vào AK380.Thông số kỹ thuật của sản phẩm
 


Bao da đi kèm theo máy AK 380 rất cao cấp được làm từ Ư
 


Mặt sau của bao da
 


Vỏ hộp đựng sản phẩm cũng được thiết kế khá đặc biệt và cao cấp