B quyết 'trị' chồng

Ta khng cn chờ cơm, khng cn gọi điện giục về. Ta đy cũng đi chơi bạn b; ăn cơm một mnh đm lại ngon lnh, yn tĩnh... Rồi một ngy lo pht hiện ta thay đổi, v lo thấy hụt hẫng.

Khng mắng chồng v tội về muộn, ta cũng thấy thanh thản hơn.

Phản đối những cu chuyện chỉ trch hay bi nhọ đn ng, mặc d ti l đn b! Muốn thay đổi bản chất của họ ư? Chuyện nhỏ nhưng suốt đời chẳng ai lm được điều ny. Cho php ti đưa ra kinh nghiệm bản thn để b con tham khảo.

1. Lấy chồng cũng kỳ vọng chồng nhớ những ngy kỷ niệm của hai đứa lắm, muốn đi đu cũng c chồng (shopping chẳng hạn, hoặc đi thăm gi đẻ). Muốn chồng phải nghe theo lời mnh (như con nghe theo lời mẹ), muốn khng được để nhiều tiền trong ti qu (lỡ b no xinh xinh c hon cảnh đặc biệt m muốn hảo tm th chết). Muốn chồng về nh đng giờ, rồi cng mnh xuống bếp (v vứt quch ci tờ bo no đ), hay muốn mất điện để lo hết xem TV trong lc mnh cng lưng li hi như osin.

Muốn... Nhưng o le lắm! Cng muốn th cng đi vo ng cụt. Đ l những trận ci nhau lin min, giường chật vẫn phải nằm chung, mm c mỗi một ci chẳng nhẽ chặt đi? Kh chịu lắm. Ức chế đến pht khc với những sự v tm, v tnh của chồng.

2. Cho đến khi sức gi mong manh khng chịu nổi nhiệt, thế l "bung sng". Chẳng cn những ngy chờ cơm, cứ đến đng giờ hẹn khng về l ta chn. Chẳng cn những tối gọi điện thoại giục về đến chục lần. Chẳng cn những băn khoăn xem giờ ny lo ở đu; cũng chẳng suy nghĩ tm những lời lẽ độc c nhất khi ci mặt lo th về nh lc nửa đm.

Ta đy cũng đi chơi bạn b; ăn cơm một mnh đm lại ngon lnh, yn tĩnh; đầu c thanh thản với những bộ phim trn HBO. Cng lắm l lo c bồ th lm ci đơn ly dị, thế l xong một cuộc tnh (phụ nữ no m chẳng xinh, thiếu g giai cơ chứ - đấy l tự an ủi cho đỡ giận). Đỡ tốn tiền điện thoại hng trăm nghn mỗi thng... Thanh thản qu!

3. Tự dưng lo pht hiện ta thay đổi. Quen thi nhận điện thoại, quen thi ta chờ cơm, mặt "dy như thớt" cũng quen bị mắng..., bỗng chốc hụt hẫng! Tự nhin, lo về sớm xem ta lm g; tự nhin gọi điện thoại dặn ta chờ cơm (c bữa ta cố tnh đi ăn tiệm để lo thưởng thức ci sự cơm một mnh). Tự nhin đề nghị mua v xem phim mời ta. Tự nhin..., cả một trăm ci tự nhin m ta khng được hưởng từ khi ngủ chung gường.

4. Rồi đến lượt ta tự nhin khng quen. Ăn cơm một mnh, ở nh một mnh, xem phim một mnh, đi ngủ một mnh... đm lại tự do. Giờ hắn về sinh hoạt chung, thấy vướng. Rồi cũng phải tự điều chỉnh. Nhưng rt kinh nghiệm theo đng cu dn gian "Tnh yu như một con ch. Đuổi th n chạy, chạy th n đuổi, đứng im th n sủa". Ta cũng chẳng chạy khi lo đuổi nữa v cũng chẳng đuổi theo lo nữa. Như thế l cả hai đều đứng im suốt mấy năm nay; lợi cả đi đường, hỉ hả cả hai bn.

Vẫn c những trận đi đm về hm của lo; ta chẳng cu nhu nữa, vẫn vui vẻ như ht thở khng kh trong lnh vậy. Rồi, tự nhin thấy lo lại phải giải thch. Tự nhin thấy mnh thm och, được bo co hằng ngy.

5. Thế l duy tr bao năm nay tnh hnh khng "ban căng". Hay ta cũng qun mất cảm gic cu gắt, thnh ra mặt lc no cũng hớn hở, lo cũng thấy dễ chịu nn thay đổi chăng? D sao đy cũng l một thnh quả bước đầu trong cng tc "đối ngoại". Mong l chiến thuật ny khng bị đối phương bắt bi

Ai trt đọc đến đy th cũng đừng p dụng ngay nh. Tuỳ tnh hnh địa phương, copy c chọn lọc thi, khng lại phản tc dụng đấy. Tuỳ cơ ứng biến m!

(Theo blog Paris by 9)