Những h́nh ảnh từ trong ra ngoài , từ trên xuống dưới, từ trái sang phải của bộ Loa Altec Lansing FX2020.


Vỏ hộp bên ngoài của Loa Altec Lansing FX2020


Mặt trên cùng của vỏ hộpMở vỏ hộp ra , chúng ta sẽ bắt gặp ngay 1 quyển sách hướng dẫn sử dụng và một loạt các chấu cắm

Adaper và các chấu cắm của Loa


Mở tiếp vỏ phía trên ta sẽ bắt gặp ngay 2 Loa của Bộ Loa Altec Lansing FX2020

Và đây là 2 Loa vệ tinh khi c̣n nguyên trong ni lông


Sau khi bỏ ni lông th́ đây là kiểu dáng và h́nh thức bên ngoài của Loa Altec Lansing FX2020Đây là phần bụng của loa vệ tinh có ghi rơ ràng nơi sản xuất, nơi thiết kế,tên model,serial của sản phẩm

Đây là phần sau của loa vệ tinh bên phải, chứ 1 nút nguồn, 1 chấu cắm điện nguồn,1 chấu cắm dây tín hiệu audio nối vào máy tính, và đặc biệt có 1 chấu tên là AUX, chấu này rất tiện khi bạn muốn cắm vừa 1 máy tính vừa 1 máy mp3 vào cùng bộ Loa này.

2 mặt dưới của cả 2 loa vệ tinh

Nút điều chỉnh volume, to , nhỏ

Để cùng laptop 

Thông Số kỹ thuật của Loa Altec Lansing FX2020:
+ 2 Loa toàn dải  3"  công suất 7,5 watts mỗi loa - 8Ohms - 10% THD - 180Hz đến 20kHz
+ 1 Loa Subwoofer tạo âm trầm 5.25"(135mm) thiết kế down-firing (hướng xuống đất) công suất 20watts - 4Ohms - 10% THD - 100Hz đến 20kHz
+ Tổng công suất 15Watts
+ Sound Pressure Level(SPL): 95dB
+ System Response : 100Hz đến 20 kHz (-10dB)
+ Tỷ số nến SNR: 1kHz input : > 75dB
+ Cân nặng 2.1 Kg, gồm vả vỏ.
+ Giá khoảng 1.900.000VNĐ

Thử nhạc  :

+ Bài đầu tiền tôi nghe đó là bài Đêm Nằm Mơ Phố của Nhạc Sĩ Việt Anh, Thể hiện Ca Sỹ Thùy Chi . Tôi không phải dân nghiền nhạc, cũng không update thường xuyên những bài hát mới, cũng không nghe nhiều , biết nhiều về nhạc về bài hát , chỉ như một sự vô t́nh tôi nghe bài hát này,cũng chẳng hiểu bài hát này đă có lâu chưa hay mới có,nhưng tôi thực sự thích bài hát này.

Tôi khá bận rộn , công việc bù đầu, quanh đi quẩn lại là công việc , là beer, là tiếp khách , là áp lực, quay cuồng không ngừng nghỉ,toàn những thứ thực tế, hiện tại, thực dụng Đêm nay vô t́nh ngồi nghe bài này , nó làm trỗi dậy trong tôi những cảm xúc đâu đó trước đây ḿnh cũng từng Cảm được,bây giờ đang là mùa hè, thế mà nghe nửa bài tôi đă thấy ḿnh đang ở mùa đông, đang lang thang ngoài phố nguyễn du, đang làm bát phở cũng ở phố nguyễn du, tôi không nhớ chính xác, nhưng quán phở để lại trong tôi 1 cái nhớ mà có lẻ chẳng khi nào quên, quán mở cả ngày lẫn đêm, nhưng tôi chỉ ra đây ăn phở vào ban đêm khoảng 2h sáng hoặc 3h sáng , lần đầu ăn phở ở đây tôi ngạc nhiên vỉ chỉ có phờ ḅ, ngoài phở ḅ chẳng có bún,miến, hay phở gà... nhưng thực sự là rất ngon khi ăn nó vào ban đêm khi tiết trời xe lạnh và ngoài đường th́ vắng vẻ tĩnh mịch, và cái thú của những cậu thanh niên như tôi thời đó , đó là 1 chén trà nóng bán đêm cùng điếu vina , thật sự rất đơn giản , nhưng đem lại cho tôi một  tinh thần sảng khoái, một cảm giác chẳng khi nào quên.


Quán phở đó giờ vẫn c̣n nguyên chỗ đó, nhưng khác trước nhiều , khang trang hơn, và cũng gần 10 năm rồi kể từ ngày lấy vợ tôi cũng không c̣n được đi lang thang đêm nữa,có lẽ đây là quăng thời gian đẹp nhất của tôi, một cuộc sống vô tư,hồn nhiên, trong sáng , chẳng toan tính.

Có rất nhiều bài hát nói về hà nội, nhớ về hà nội , nhưng có lẽ bài này đem lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất , một nỗi nhớ rất nhẹ nhàng , của một người vừa phải đi xa khỏi hà nội, vừa xa người thân, vừa đến thành phố không có mùa đông, vừa đến một nơi khác lạ rất nhiều về văn hóa , lối sống với nơi ḿnh ở từ thuở bé đến lớn, Giọng ca của Thùy Chi thật hợp với bài hát , trong sáng, thoảng buồn , nhẹ nhàng,êm dịu ,  và có lẽ nó cũng hợp với bộ loa này  khi tiếng bass được nhấn ch́m xuống cùng với nhạc nền , nổi bật lên giọng ca trong trẻo như pha lê,và giàu cảm xúc tôi chưa thử bài này trên bộ loa 2.1 có sub rời , nhưng tôi đoán nó sẽ không hợp , v́ tiếng bass nổi lên sẽ đánh mất sự hài ḥa, và không tôn lên được , nổi bật lên được giọng ca , cùng với âm thanh trong sáng.

Theo quan điểm của tôi , không phải cứ  là loa 2.1 hay 5.1 hay 7.1  hay loa có subwoofer mới là hay . Mà là bộ loa đó có hợp với bài hát đó, có hợp với thể nhạc loại nhạc đó hay không . Bài hát hay,nội dung hay, tiết tấu hay , giai điệu hay nhưng nếu chơi với một bộ loa không hợp sẽ không thể tạo được cảm xúc đến người nghe .

Loa có lẽ là một thiết bị để truyển cảm xúc từ tác giả, từ ca sỹ đến người nghe , một bộ loa truyền tải được điều đó th́ theo tôi nghĩ nó đă đươc gọi là hay rồi, hay ở 1 góc độ nào đó.

Có thể bạn sẽ chẳng hiểu tôi nói ǵ, nhưng bạn hăy thử nghe bài hát này, khi đêm khuya, khi tâm hồn và thể xác đang được thả lỏng, hoàn toàn yên tĩnh, chỉ ḿnh với bài hát.

Bài tiếp theo tôi thử là bài hát có khá nhiều trống và trống là chủ đạo của bài hát, bài  He Wasn't Man Enough do Toni  Braxton thể hiện , là loa 2.0 nhưng tôi thấy bass khá tốt  , tôi nghe ở mức âm lượng vừa phải khoảng 40%  volume v́ đêm khuy cũng chẳng dám vặn to, sợ Vợ thức giấc làm 1 bài to hơn Loa th́ chết...hê....hê

hứng chí tôi thử thêm bài Lucky Twice ,  một bài dacne khá nổi tiếng , với những người trẻ thích nghe âm lượng lớn , và để có cảm giác phấn khích th́ chắc chắn bộ loa này sẽ không làm thỏa măn bạn, ví thiết kế của nó chỉ có 15 W , cộng với việc không có subwoofer riêng để tạo uy lực cho tiếng bass . Nhưng với tôi , tôi hài ḷng với nó.

Ưu điểm :

+ Chơi hay  các ḍng nhạc trữ t́nh, nhẹ nhàng, POP,Country, Voice.
+ Âm trong , rơ và thể hiện khá chi tiết.
+ Dễ sử dụng v́ chỉ cần cắm và điều chinh  volume cho phù hợp.
+ Gọn gàng , dễ lắp đặt , không tốn nhiều không gian của bàn làm việc
+ Kiểu dáng đẹp , lạ, chắc chắn.
+ Hợp với những người không thích nghe tiếng lớn,to
 

Khuyết điểm

+ Không thể tạo hứng khởi khi nghe nhạc Dance hoặc các thể loại nhạc bass nhiều.
+ Không thể nghe lớn được
+ Không có điều khiển từ xa